ทำหน้าอกที่ไหน ? หมอชื่ออะไร ? ทำดีไหม ? ในรีวิวนี้มีคำตอบ
สวัสดีค่ะ หมอนอิงนะคะ ขอเรียกตัวเองว่าอิงก็แล้วกัน เนื่องจากมีคนรู้จักและเพื่อน ๆ หลายคนมักจะถามเข้ามาเสมอว่า “อิงไป ทำหน้าอกที่ไหน ?” ทำกับหมอท่านไหน? เลือกทรงอะไร? ใช้ซิลิโคนขนาดกี่ซีซี? และขณะทำรู้สึกอย่างไร? วันนี้อิงเลยถือโอกาสมาเล่าประสบการณ์ตรงและตอบทุกคำถามที่เพื่อน ๆ สงสัยกันค่ะ สำหรับใครที่ไม่สนใจเรื่องการศัลยกรรม ก็อาจข้ามโพสต์นี้ไปได้เลยนะคะ
เริ่มจากคำถามสำคัญที่ทุกคนอยากรู้กันก่อนเลยค่ะว่าอิง ทำหน้าอกที่ไหน คำตอบคือ “เดอะซิบส์ คลินิก” สาขาทองหล่อค่ะ เดอะซิบส์ คลินิกมีทั้งหมด 4 สาขา แต่สาขาที่รับทำศัลยกรรมจะมีเฉพาะที่สาขาทองหล่อเท่านั้น เพราะเป็นสาขาที่มีทีมศัลยแพทย์และอุปกรณ์ครบครันเหมาะสำหรับการทำศัลยกรรมโดยเฉพาะค่ะ

แอบจิ๊กรูปมาจาก google
หมอที่ทำหน้าอกให้อิงคือ หมอดารินทร์ ม่วงไทย ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนติดตามข่าววงการศัลยกรรมก็น่าจะรู้จักคุณหมอกันดีนะคะ เพราะหมอดารินทร์เป็นศัลยแพทย์ด้านการเสริมหน้าอกอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยเลย เพราะฉะนั้นอิงคงไม่ต้องบรรยายเยอะเนอะ 555555

ก่อนเสริมหน้าอก
ทีนี้ก็มาถึงคำถามยอดฮิตที่หลาย ๆ คนอยากรู้กันค่ะว่า “ทำทรงอะไร? ใส่กี่ซีซี?“ ก่อนอื่นต้องบอกก่อนเลยว่า อิงเป็นคนค่อนข้างผอมค่ะ ซึ่งทำให้แทบไม่มีหน้าอกเลย และต้องการขนาดที่ดูพอดี ไม่ใหญ่จนเกินไป โชคดีที่หน้าอกทั้งสองข้างของอิงมีขนาดใกล้เคียงกัน จึงสามารถเลือกซิลิโคนขนาดเท่ากันได้ โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความไม่สมดุล
สำหรับแบรนด์ซิลิโคนที่อิงเลือกใช้คือ Mentor ขนาด 300 cc ค่ะ อิงบอกกับคุณหมอว่าต้องการขนาดที่ดูเป็นธรรมชาติ และพี่ ๆ พนักงานก็ช่วยพาไปลองไซซ์ในห้องตัวอย่าง เพื่อตรวจสอบว่าขนาดไหนที่เหมาะสมที่สุด หลังจากลองไปหลายขนาดแล้ว ขนาด 300 cc ก็ให้ความรู้สึกที่พอดีที่สุดกับรูปร่างของอิง จึงตัดสินใจเลือกขนาดนี้ค่ะ

ส่วนทรงที่ทำคือ เสริมหน้าอก ทรง Barbie Breast ถือเป็นจุดเด่นของการทำหน้าอกที่นี่เลยก็ว่าได้ ด้วยเอกลักษณ์ทรงหน้าอกของ เดอะซิบส์ คือนมสวย นมเด็ก ขนาดต้องพอดีตัว และอกต้องคล้อยอย่างเป็นธรรมชาติ เริ่ดมากใช่มะ? มีที่เริ่ดกว่านี้อีก คือช่วงที่อิงจองคิวอะ ตอนนั้นคลินิกมีโปรแถมเลเซอร์ลบรอยแผลฟรี 5 ครั้ง กับนวดหน้าอกฟรีอีก 5 ครั้งด้วย โชคดีมากค่ะซิสสส

ในรูปนี้คือหลังทำ 15 วันจ้า เป็นยังไง เป็นงงมาก หายไวสุด ๆ ไม่บวม ไม่ช้ำ ไม่อะไรทั้งนั้น 5555 แถมขนาดก็เป็นอย่างที่คิดเป๊ะ พอดีตัวสวย ๆ
ย้อนไปที่ตอนก่อนทำตื่นเต้นมาก ใจเต้นตุบ ๆ แต่ก็เอาวะ หลับไปแปบเดียว ตื่นมาสวยแน่นอน 5555 ตอนตื่นมาก็งง ๆ หน่อย คอแห้ง แต่ไม่เจ็บมาก ทนไหว แค่รู้สึกแน่นอก หายใจไม่ค่อยสะดวก วันต่อ ๆ มาเนื้ออกเริ่มขยายก็โอเคขึ้น แต่ยังขยับไม่ค่อยสะดวก ยังชูมือสูง ๆ ไม่ได้

ด้านข้างก็สวย สวยทุกด้าน 5555
ตอนนี้ก็ผ่านมา 2 เดือนนิด ๆ แล้ว ไม่เจ็บ ไม่ปวด ลุกนั่งได้ปกติ แต่สิ่งสำคัญเลยที่ต้องทำ คือนวดหน้าอกนะคะทุกคน ยิ่งช่วงแรกที่ทำมายิ่งต้องใส่ใจเป็นพิเศษ อกจะได้คล้อยตัวสวย ๆ


English